giá gỗ trầm hương bao nhiêu

Trầm hương là loại gỗ quý và có nhiều ứng dụng tích cực về phong thuỷ và sức khỏe. Không chỉ có gỗ trầm nguyên khối, mà còn có nhiều sản phẩm khác được làm từ trầm. Tất cả những sản phẩm này đều được đánh giá cao và được săn đón. Giá trầm hương thì đa dạng, từ vài triệu đồng đến 100.000 USD. Hãy cùng Hải Trầm Hương khám phá về giá trầm hương và các sản phẩm trầm hương khác.

Giá trầm hương Kỳ Nam?

Trầm hương được sử dụng trong nhiều lĩnh vực như sản xuất mỹ phẩm cao cấp, dược phẩm hoặc trong các nghi lễ tôn giáo của nhiều quốc gia trên thế giới. Do đó, giá của trầm hương thường rất cao – theo Cổng Thông Tin Điện Tử Tỉnh Bình Phước.

Hiện nay, giá của trầm hương Kỳ Nam dao động trong khoảng từ 100.000 USD đến 800.000 USD cho mỗi kilogram, tương đương với khoảng từ 2 tỷ đến 16 tỷ đồng. Trầm hương thường được phân chia thành ba loại dựa trên lượng tinh dầu có nhiều hoặc ít. Loại hạng 1 là Bạch Kỳ Nam – loại này có giá lên đến hàng tỷ đồng. Giá trầm hương Kỳ Nam được biết đến là loại đắt nhất trong tất cả các loại trầm hương.

Sự đắt đỏ của Kỳ Nam được giải thích bởi sự hiếm có và chất lượng tốt của nó. Không phải tất cả các cây trầm hương tự nhiên đều có chất lượng Kỳ Nam.

Giá trầm hương Kỳ Nam là bao nhiêu?
Giá trầm hương Kỳ Nam là bao nhiêu?

Giá trầm hương tự nhiên

Muốn biết giá trầm hương một kilogram là bao nhiêu? Giá trầm hương dao động từ 600 triệu VNĐ đến 2 tỷ VNĐ cho mỗi kilogram, phụ thuộc vào nguồn gốc, hàm lượng tinh dầu và hương thơm. Trầm hương tự nhiên có nhiều mức giá khác nhau, và trong bài viết này, Hải Trầm Hương sẽ chia ra theo nguồn gốc địa lý để giúp các bạn dễ dàng tham khảo hơn như sau:

2.1 Giá trầm hương Việt Nam

Trầm hương Việt Nam có giá dao động từ 50.000 đến 100.000 USD/kg (tương đương từ 1,2 tỷ đến 2 tỷ VNĐ/kg). Trong trường hợp trầm hương có tuổi đời càng lớn, thì giá càng cao, có một số loại có giá lên đến hàng tỷ đồng. Hiện nay, trầm hương Việt Nam được coi là loại có chất lượng tốt nhất trong số các loại trầm hương ở khu vực Đông Nam Á. Khả năng cung ứng trầm hương Việt Nam hiện nay rất hạn chế, điều này cũng đóng góp vào giá trị cao của loại này.

Giá của trầm hương Việt Nam là bao nhiêu?
Giá của trầm hương Việt Nam là bao nhiêu?

2.2 Giá trầm hương Lào

Trầm hương Lào là loại trầm phổ biến nhất và có giá dưới 10.000 USD/kg (khoảng 230 triệu VNĐ). Cũng có các loại trầm Lào có tuổi đời lâu và hàm lượng tinh dầu cao, do đó giá trầm cũng có sự biến động lớn.

2.3 Giá trầm hương Philippines

Giá trầm hương Philippines thường khá cao, ít nhất là từ 30.000 USD/kg. Các loại trầm Philippines thường có tuổi đời rất lớn, khoảng từ 30 đến 35 năm, và có một số loại còn có giá lên đến gần 100.000 USD/kg (tương đương hàng tỷ đồng).

Giá trầm hương Philippines vô cùng đắt đỏ
Giá trầm hương Philippines vô cùng đắt đỏ

3. Giá trầm hương tốc vườn

Giá trầm hương tốc vườn thường được xem là mức giá thấp nhất trong các loại trầm hương tự nhiên. Hiện nay, giá trầm tốc vườn ít nhất là 500 USD/kg (khoảng 10.000.000 VNĐ).

4. Giá trầm hương nhân tạo

4.1 Giá trầm sánh

Trầm hương nhân tạo loại trung bình thường có giá từ 5.000.000 đến 7.000.000 VNĐ/kg. Giá trầm sánh nhân tạo phụ thuộc vào tuổi đời và chất lượng của sản phẩm, với các loại trầm sánh chìm thường có giá thấp hơn so với trầm tự nhiên.

Có nhiều loại giá trầm hương nhân tạo khác nhau
Có nhiều loại giá trầm hương nhân tạo khác nhau

4.2 Giá trầm ép dầu

Trầm hương ép dầu thường là sản phẩm được tạo ra từ khối gỗ dó chứa ít hoặc không có tinh dầu trầm hương, sau đó nấu chung với nhựa dầu trầm hương trong nồi áp suất. Vì vậy, so với các loại trầm khác, trầm ép dầu thường có giá rất rẻ, từ vài trăm nghìn đồng cho mỗi kilogram.

Yếu tố quyết định sự khác biệt về giá bán trầm hương

Tại sao trầm hương có giá cao? Điều này phụ thuộc vào ba yếu tố chính quyết định giá trầm hương, bao gồm nguồn gốc, hàm lượng tinh dầu, và mùi hương:

Nguyên gốc: Trong mỗi quốc gia, có các vùng sản xuất trầm hương có chất lượng tốt hơn, do đó giá cao hơn. Trầm hương chủ yếu được tìm thấy ở khu vực khí hậu nhiệt đới châu Á. Tuy nhiên, tùy thuộc vào địa hình và điều kiện môi trường, trầm hương có thể có đặc tính và giá trị khác nhau. Việt Nam, ví dụ, là một trong số ít quốc gia có lượng trầm Kỳ Nam lớn và chất lượng cao, do đó, trầm hương Việt Nam có giá cao hơn so với trầm hương từ Lào, Indonesia hoặc Philippines.

Hàm lượng tinh dầu: Lượng tinh dầu trong trầm hương được thể hiện qua vân trầm. Vân trầm càng đậm, dày đặc, cho thấy chất lượng trầm hương càng cao. Điều này có ảnh hưởng lớn đến giá trầm hương, giúp nó trở nên đắt đỏ hoặc giá trị thấp hơn.

Mùi hương: Mùi thơm của khối trầm càng tốt, càng thơm và lưu hương lâu thì giá trị của nó càng cao. Do đó, trầm hương từ Việt Nam thường có giá trị cao hơn so với trầm hương từ Indonesia hoặc Malaysia. Ở một số quốc gia Trung Đông, trầm hương được coi là nước hoa tự nhiên tốt nhất, mùi hương của nó được sử dụng để xông và thấm vào quần áo, cơ thể, hoặc trong các nghi lễ tôn giáo.

Yếu tố nào làm giá trầm hương đắt rẻ?
Yếu tố nào làm giá trầm hương đắt rẻ?

Lời kết

Với những yếu tố này, chúng đã tạo ra sự chênh lệch về giá trầm hương tại Việt Nam. Chúng tôi hy vọng rằng bài viết này của Hải Trầm Hương đã giúp bạn giải đáp các thắc mắc về giá cả của gỗ trầm hương. Sự đắt đỏ của trầm hương không chỉ đến từ sự quý hiếm mà còn từ những lợi ích và công dụng tuyệt vời mà nó mang lại. Hãy cân nhắc kỹ trước khi chọn mua sản phẩm trầm hương và tránh mua những loại trầm giá rẻ để tránh mua phải sản phẩm kém chất lượng và tiếc nuối sau này!

By Hải Trầm Hương

Tác giả: Hải Trầm Hương - một trong những người đã bắt đầu hành trình cùng Thiên Mộc Hương từ hơn 10 năm trước, ông nội của tôi - phu trầm có danh tiếng vững chắc trong lĩnh vực tìm kiếm trầm tại Khánh Hòa. Với những kinh nghiệm quý báu mà ông đã truyền đạt, tôi đã trải qua hành trình truyền cảm hứng, nuôi dưỡng đam mê mãnh liệt với loài gỗ quý này. Sứ mệnh của tôi là lan tỏa những kiến thức thiết thực xoay quanh trầm hương - vật phẩm phong thủy quý giá, mang trong mình tinh hoa của trời đất.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *