giá vòng trầm hương là bao nhiêu?

Trầm hương luôn được coi là một trong những loại gỗ có giá trị cao nhất. Giá của vòng trầm hương không phải là điều ngẫu nhiên, mà nó phụ thuộc vào nhiều yếu tố, bao gồm cả sức khỏe và phong thủy. Mức giá của trầm hương cũng sẽ thay đổi tùy thuộc vào chất lượng của sản phẩm. Vậy, bạn có bao nhiêu tiền để mua vòng trầm hương? Và giá trị thực sự của vòng trầm hương là bao nhiêu? Hãy cùng Hải Trầm Hương khám phá thông tin chi tiết trong bài viết sau đây để hiểu rõ hơn.

Các yếu tố quyết định giá của vòng trầm hương

Có rất nhiều loại vòng trầm hương khác nhau, và mỗi loại sẽ có chất lượng và giá trị riêng biệt. Dưới đây là một số yếu tố có ảnh hưởng trực tiếp đến giá của vòng trầm hương, có thể bạn chưa biết:

1.1. Xuất xứ

Vòng trầm hương được chế tác từ gỗ trầm hương, vì vậy giá của chúng phụ thuộc vào nơi chúng được sản xuất. Trong số các loại trầm hương, trầm hương xuất xứ từ Việt Nam thường được đánh giá cao về chất lượng và có giá trị cao hơn so với các loại khác. Hơn nữa, giá của trầm hương cũng có thể khác nhau tùy thuộc vào vị trí địa lý nơi chúng được thu hoạch.

Các yếu tố quyết định giá của vòng trầm hương
Các yếu tố quyết định giá của vòng trầm hương

1.2. Hàm lượng tinh dầu trầm

Hàm lượng tinh dầu trong trầm hương cũng ảnh hưởng đến giá trị của vòng trầm hương. Những vòng trầm có kích thước lớn và nhiều hạt sẽ có giá cao hơn so với những loại có gỗ mỏng, ít hạt. Dù cùng một mẫu mã, nhưng khi kích thước của hạt lớn hơn hoặc có nhiều hạt hơn, giá trị của chúng cũng tăng lên.

1.3. Mùi hương

Mùi hương là một yếu tố quan trọng để đánh giá chất lượng của vòng trầm hương. Mùi hương của trầm thường là hương thơm nhẹ và có nhiều lợi ích cho sức khỏe tinh thần. Khi mua vòng trầm hương, quý khách hàng cũng cần chú ý đến đặc điểm của mùi hương, vì những vòng trầm thơm hơn và có hương thơm dịu nhẹ sẽ có giá trị cao hơn.

Mùi hương ảnh hưởng đến giá thành của vòng trầm hương
Mùi hương ảnh hưởng đến giá thành của vòng trầm hương

Giá của vòng trầm hương là bao nhiêu?

Giá của vòng trầm hương được ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố như chất lượng, màu sắc và hàm lượng tinh dầu, và có sự chia thành các loại khác nhau. Giá vòng trầm hương dao động rộng, từ 1 triệu VNĐ đến 10 triệu VNĐ, và trong một số trường hợp, những sản phẩm cao cấp và trầm lâu năm có thể lên đến vài trăm triệu đồng, thậm chí vài tỷ đồng. Dưới đây, Hải Trầm Hương sẽ cung cấp thông tin về mức giá của vòng trầm hương hiện nay:

2.1. Giá vòng trầm hương kỳ nam

Kỳ nam là một loại gỗ quý hiếm và được ví như “đắt hơn cả vàng.” Vì vậy, các sản phẩm vòng tay làm từ loại gỗ này có giá rất cao. Theo Hải Trầm Hương, một chiếc vòng tay kỳ nam nguyên chất có thể có giá lên đến vài tỷ đồng. Nếu bạn quan tâm, bạn có thể liên hệ trực tiếp với bộ phận chăm sóc khách hàng của chúng tôi để biết thêm chi tiết và được tư vấn cụ thể hơn.

Giá của vòng trầm hương là bao nhiêu?
Giá của vòng trầm hương là bao nhiêu?

2.2. Giá của vòng trầm hương tự nhiên (vòng trầm tốc)

Trầm tốc là loại trầm hương tự nhiên và vòng tay trầm tốc là loại vòng trầm được sử dụng phổ biến nhất hiện nay. Giá của vòng trầm hương tự nhiên cũng được phân thành nhiều mức từ trung bình đến cao cấp. Ví dụ, giá của vòng trầm hương tự nhiên dao động từ 700.000 VNĐ đến 1.590.000 VNĐ cho một sản phẩm, tùy thuộc vào mẫu mã, kiểu dáng, thời gian tích trầm và khối lượng.

2.3. Giá của vòng trầm hương nhân tạo

Do trầm hương tự nhiên ngày càng khó kiếm, nhiều nhà sản xuất đã tạo ra gỗ trầm nhân tạo bằng các phương pháp nhân tạo. Vòng tay trầm hương sánh ghép là một trong những loại trầm nhân tạo phổ biến nhất. Về mức giá, vòng trầm hương nhân tạo thường có giá không quá cao do quá trình sản xuất trầm nhân tạo không quá phức tạp. Một chiếc vòng tay gỗ trầm nhân tạo có giá từ vài trăm nghìn VNĐ cho một sản phẩm, giúp bạn có thể sở hữu một món trang sức này một cách dễ dàng.

Giá của vòng trầm hương nhân tạo là bao nhiêu?
Giá của vòng trầm hương nhân tạo là bao nhiêu?

3. Tại sao giá vòng trầm hương lại cao?

Giá của vòng trầm hương đắt hơn so với các loại gỗ khác là do quá trình hình thành của nó đòi hỏi nhiều thời gian và công sức khi thu thập trầm hương. Gỗ trầm hương tự nhiên rất quý hiếm bởi sự khan hiếm của nó và phải trải qua nhiều bước chế tác phức tạp trước khi trở thành sản phẩm vòng trầm hương hoàn thiện.

Tại sao giá vòng trầm hương lại cao?
Tại sao giá vòng trầm hương lại cao?

Kết luận

Vậy là chúng tôi đã giải đáp cho bạn câu hỏi về giá của vòng trầm hương hiện tại và cung cấp những thông tin hữu ích. Như bạn đã thấy, giá của vòng trầm hương phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau, và sự đa dạng trong các mức giá và chất lượng sẽ giúp bạn có nhiều lựa chọn. Nếu bạn cần tư vấn chi tiết hơn về giá vòng trầm hương, hãy liên hệ trực tiếp với Hải Trầm Hương để nhận được sự hỗ trợ tốt nhất nhé!

By Hải Trầm Hương

Tác giả: Hải Trầm Hương - một trong những người đã bắt đầu hành trình cùng Thiên Mộc Hương từ hơn 10 năm trước, ông nội của tôi - phu trầm có danh tiếng vững chắc trong lĩnh vực tìm kiếm trầm tại Khánh Hòa. Với những kinh nghiệm quý báu mà ông đã truyền đạt, tôi đã trải qua hành trình truyền cảm hứng, nuôi dưỡng đam mê mãnh liệt với loài gỗ quý này. Sứ mệnh của tôi là lan tỏa những kiến thức thiết thực xoay quanh trầm hương - vật phẩm phong thủy quý giá, mang trong mình tinh hoa của trời đất.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *