Cách bảo quản vòng trầm hương

Trầm hương là một loại nguyên liệu quý hiếm, trải qua nhiều năm tích trầm để có thể chế tác ra được những mẫu trang sức thời trang như vòng trầm hương. Và khi sở hữu thì ai ai cũng muốn chiếc vòng trầm hương của mình được lâu bền nhất. Vậy bạn đã biết cách bảo quản vòng trầm hương sao cho chất lượng nhất chưa? Nếu chưa hãy theo dõi bài viết sau của Hải Trầm Hương nhé!

Gợi ý 4 phương pháp bảo quản vòng trầm hương

Bạn không nhất thiết phải tới cửa hàng thường xuyên để bảo quản vòng trầm hương. Có những cách đơn giản nhưng hiệu quả mà bạn có thể thực hiện để bảo quản vòng trầm hương theo các gợi ý dưới đây của Hải Trầm Hương:

Tránh tiếp xúc với nước và mồ hôi

Việc tránh tiếp xúc vòng trầm hương với nước là một lưu ý quan trọng. Có thể ngấm nước vào vòng trầm hương không? Theo Hải Trầm Hương, do vòng trầm hương được làm từ gỗ, nên chúng không có khả năng chống nước.

Bên cạnh đó, vòng trầm hương có cấu trúc gỗ thưa, dễ dàng thấm nước. Sự thấm hút nước này có thể làm gỗ co dãn không đồng đều, gây nứt méo và thay đổi hình dạng ban đầu của vòng trầm hương.

Ngoài ra, bạn nên hạn chế đeo vòng trầm hương khi tham gia các hoạt động cần sự vận động mạnh như tập thể dục hoặc làm việc ngoài trời. Đặc biệt với những người thường ra nhiều mồ hôi, việc này càng cần chú ý, vì mồ hôi có thể ảnh hưởng đến mùi của trầm hương.

Tránh tiếp xúc với nước và mồ hôi giúp vòng trầm bền hơn
Tránh tiếp xúc với nước và mồ hôi giúp vòng trầm bền hơn

Tránh va chạm với các vật sắc nhọn

Trong cách bảo quản vòng trầm hương, bạn cần tránh va chạm với các vật sắc nhọn. Gỗ trầm hương khá mềm, nên tiếp xúc với vật cứng, sắc nhọn có thể làm hỏng bề mặt vòng.

Dù không ảnh hưởng đến mùi hương, những vết trầy xước này có thể làm giảm thẩm mỹ của vòng. Những vòng gỗ ít dầu sẽ mềm mại hơn do có khoảng trống giữa các lớp gỗ. Ngược lại, vòng có nhiều tinh dầu trầm hương sẽ cứng hơn, khó bị biến dạng khi tiếp xúc với nước hoặc va chạm mạnh.

vòng trầm không được va chạm mạnh để được bền lâu hơn
Vòng trầm không được va chạm mạnh để được bền lâu hơn

Tránh tiếp xúc với nước hoa và chất tẩy rửa

Việc tránh xịt nước hoa hoặc chất tẩy rửa lên vòng là cách để vòng trầm hương giữ hương thơm lâu hơn. Vòng trầm hương sẽ tự tỏa hương khi tiếp xúc với da tay.

Để duy trì hương thơm, tránh sử dụng nước hoa hoặc chất tẩy rửa. Liên tục tiếp xúc với những chất này có thể làm mất mùi tự nhiên của trầm hương và thay thế bằng mùi hương khác.

Tránh tiếp xúc với thức ăn và mỹ phẩm

Một lưu ý quan trọng khác là tránh tiếp xúc vòng trầm hương với thức ăn hoặc mỹ phẩm có mùi mạnh. Cấu trúc gỗ thưa và lượng tinh dầu trong vòng không đủ để lấp đầy khoảng trống bên trong gỗ. Điều này tạo cơ hội cho các hóa chất và mùi hương khác bám vào vòng, làm mất mùi tự nhiên của trầm hương và dần làm mất đi tinh dầu trầm hương.

Do đó, khi sử dụng kem dưỡng da hoặc nước hoa, hãy đảm bảo rằng bạn bôi chúng trước và chờ cho sản phẩm thấm hoàn toàn vào da trước khi đeo vòng.

Cách bảo quản vòng trầm hương hiệu quả nhất
Cách bảo quản vòng trầm hương hiệu quả nhất

Vòng trầm hương thường gặp phải những tình trạng sau một thời gian sử dụng?

Tương tự như các món trang sức khác, vòng trầm hương sẽ trải qua sự thay đổi sau một thời gian sử dụng. Theo những ý kiến phản hồi từ các khách hàng tại Thiên Mộc Hương, họ thường gặp phải một số tình trạng sau khi sử dụng vòng:

Màu bạc và thay đổi màu sắc của vòng gỗ trầm:

Một tình trạng phổ biến mà người dùng thường gặp là vòng gỗ trầm bị mất màu sắc ban đầu, chuyển sang màu bạc. Điều này thường xảy ra do nước hoặc mồ hôi từ người dùng làm cho lớp tinh dầu bên ngoài vòng bị mất đi. Ngoài ra, độ ẩm trong môi trường cũng có thể gây ảnh hưởng, khiến vòng bị mốc và thay đổi màu sắc.

Nếu vòng trầm hương của bạn gặp tình trạng này, bạn có thể thực hiện các bước sau:

  • Lau khô vòng trầm bằng vải mềm hoặc khăn jean để làm sạch bề mặt.
  • Sấy khô bằng máy sấy hoặc phơi nắng trong một thời gian ngắn. Điều này giúp đẩy tinh dầu trong gỗ lên bề mặt và làm cho vòng trầm hương thơm hơn.
  • Lưu ý chỉ nên sấy trong khoảng 15 đến 20 giây, sau đó dùng khăn mềm để đánh bóng vòng.
Vòng trầm bị bạc màu và cách xử lý
Vòng trầm bị bạc màu và cách xử lý

Vòng trầm hương không tỏa mùi đủ mạnh:

Nhiều người dùng gặp phải tình trạng vòng trầm hương không có mùi thơm đủ mạnh. Điều này phụ thuộc vào cơ địa của mỗi người, nên có thể vòng trầm của bạn sẽ cần thời gian để tỏa hương tối đa. Hãy kiên nhẫn sử dụng thêm một thời gian nữa, có thể vòng trầm cần thời gian để phát huy hương thơm.

Dây đeo bị giãn và xước

Ngoài những vấn đề trên, việc dây đeo bị giãn hoặc xước cũng thường xuyên xảy ra khi sử dụng vòng trầm hương trong thời gian dài. Đây là một hiện tượng bình thường do sự ma sát và sử dụng thường xuyên.

Một số vấn đề khi đeo vòng trầm lâu sẽ gặp
Một số vấn đề khi đeo vòng trầm lâu sẽ gặp

Lời kết

Trên đây, Hải Trầm Hương đã hướng dẫn cho bạn một số cách để bảo quản vòng trầm hương để được lâu bền nhất cũng như các cách khắc phục của những tình trạng vòng lâu năm thường gặp. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết và hẹn gặp các bạn trong các bài viết sau.

By Hải Trầm Hương

Tác giả: Hải Trầm Hương - một trong những người đã bắt đầu hành trình cùng Thiên Mộc Hương từ hơn 10 năm trước, ông nội của tôi - phu trầm có danh tiếng vững chắc trong lĩnh vực tìm kiếm trầm tại Khánh Hòa. Với những kinh nghiệm quý báu mà ông đã truyền đạt, tôi đã trải qua hành trình truyền cảm hứng, nuôi dưỡng đam mê mãnh liệt với loài gỗ quý này. Sứ mệnh của tôi là lan tỏa những kiến thức thiết thực xoay quanh trầm hương - vật phẩm phong thủy quý giá, mang trong mình tinh hoa của trời đất.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *